ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG 7 NGÀY
ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG 7 NGÀY
THANH TOÁN KHI GIAO HÀNG
THANH TOÁN KHI GIAO HÀNG
VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH MIỄN PHÍ
/ Tin tức / Gội Sạch Đầu Rồi Mà Vẫn Có Gàu, Nguyên Nhân Ở Đâu?

Gội Sạch Đầu Rồi Mà Vẫn Có Gàu, Nguyên Nhân Ở Đâu?

Gàu không chỉ là nỗi ám ảnh của riêng con gái. Ai cũng vậy sẽ thật ái ngại khi vai áo lúc nào cũng lấm tấm màu trắng. Rõ ràng là đã gội sạch nhưng gàu cứ quay trở lại ngay sau khi bạn vừa mới gội đầu thì có thể là bởi những lí do sau đây:

1. Gội đầu bằng nước quá nóng

Bạn có thể dễ dàng thấy đầu bóng gàu sau khi gội đầu bằng nước quá nóng. Bởi chúng sẽ khiến da đầu bị khô và tạo thành những vảy gàu trắng trên tóc. Để tránh tình trạng này, bạn nên dùng nước ấm vừa đủ để gội đầu thay vì nước nóng. Thay đổi thói quen nhỏ trên sẽ giúp hạn chế tình trạng gàu khó chịu.

2. Gãi da đầu mạnh tay

Nhiều người có thói quen gãi da đầu mạnh tay để cảm thấy thư giãn hơn. Tuy nhiên, ngoài cảm giác tạm thời này thì việc gãi quá mạnh có thể kích thích tuyến bã nhờn trên da đầu tăng tiết và gây gàu. Thói quen này còn có thể làm tổn thương da đầu và các nang tóc. Do vậy, bạn nên chú ý massage da đầu nhẹ nhàng thay vì gãi quá mạnh nhé.

3. Sấy tóc nóng thường xuyên

Ngoài việc giúp làm tóc khô nhanh hơn thì thói quen sấy nóng lại không hề có lợi chút nào. Bởi sấy với nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị khô và dễ gãy rụng hơn. Hơn nữa, sấy nóng cũng làm khô da đầu và gây ra tình trạng vảy gàu. Thay vì sử dụng chế độ sấy nóng, bạn nên điều chỉnh sang mức độ sấy với nhiệt độ thấp hơn. Cách làm này sẽ giúp hạn chế tình trạng gàu và hư tổn tóc hiệu quả đấy.

4. Dùng nhiều loại dầu gội khác nhau

Nếu bạn đang có thói quen dùng nhiều loại dầu gội khác nhau thì đây có thể là vấn đề. Việc dùng quá nhiều loại dầu gội có thể làm ảnh hưởng tới cấu trúc của da đầu và gây gàu. Bạn nên lựa chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu và sử dụng chúng lâu dài thay vì đổi loại liên tục. Ngoài ra, một số sản phẩm tự nhiên như vỏ bưởi, lá trà hay bồ kết cũng có tác dụng trị gàu hiệu quả.

Top 4 dầu gội được yêu thích nhất hiện nay

1. Dầu gội chăm sóc, phục hồi tóc Nashi Argan: Thông tin chi tiết xem tại đây.

2. Dầu gội xã GOLDWELL: Thông tin xem tại đây.

3. Dầu gội xã CHI: Chi tiết xem tại đây.

4. Dầu gội xã SP WELLA: Chi tiết xem tại đây.

Chat với chúng tôi
1
Bạn cần hỗ trợ?